Tin tức >> Top những phim đắt khách nhất Bắc Mỹ tuần qua
Ngày đăng:29 Tháng Năm 2013

Ra mắt cùng ngày, hai bộ phim bom tấn  của Universal và Warner Bros. có cuộc cạnh tranh phòng vé khốc liệt tại Bắc Mỹ trong tuần qua.

Trong tuần qua, ba tác phẩm gây chú ý của mùa phim hè năm nay là Fast & Furious 6, The Hangover 3hoạt hình 3D Epic đồng loạt ra rạp. Tuy nhiên, phần thắng thuộc về Fast Six với 122 triệu USD, The Hangover 3 thu được 51 triệu USD – chưa bằng một nửa so với đối thủ, còn hoạt hình Epic được 44 triệu USD.

"Fast & Furious 6"
"Fast & Furious 6" khuynh đảo các rạp chiếu Bắc Mỹ tuần qua. Ảnh: Universal.

Fast & Furious 6 kể về những diễn biến tiếp theo sau vụ trộm thành công 100 triệu USD ở Rio (Brazil) từ phần 5. Dom, Brian và các thành viên trong nhóm tản ra khắp nơi trên thế giới và tận hưởng khoản thù lao kếch xù sau khi chia chác. Trong khi đó, Hobbs (The Rock) lần theo một tổ chức tội phạm gồm những tài xế kiêm lính đánh thuê lão luyện do Owen Shaw dẫn đầu. Bất ngờ, “phó tướng” của tên trùm tội phạm này lại là Letty (Michelle Rodriguez), cô bạn gái tưởng như đã chết của Dom ở phần bốn.

Paul Walker và Vin Diesel trong một cảnh phim "Fast & Furious 6". Ảnh: Universal.
Paul Walker và Vin Diesel trong một cảnh phim "Fast & Furious 6". Ảnh: Universal.

Cách duy nhất để đánh bại băng nhóm tội phạm nguy hiểm này là phải gài bẫy ngay trên đường phố London (Anh). Hobbs nhờ vả Dom tập hợp nhóm của mình lại để thực hiện nhiệm vụ này. Đổi lại, toàn bộ nhóm của Dom sẽ có được một lý lịch sạch và không phải chạy trốn. Tuy nhiên, Dom không ngờ rằng anh phải đối mặt với một tên trùm rất thông minh và sở hữu những vũ khí, phương tiện hiện đại. Thêm vào đó, Letty cũng không còn nhớ anh là ai…

Ngay trong tuần đầu ra mắt, Fast & Furious 6 đạt doanh thu 122 triệu USD tại Bắc Mỹ. So với Fast Five, doanh thu trong tuần đầu ra mắt của phần 6 nhiều hơn khoảng 36 triệu USD. Trên bình diện toàn cầu, Fast & Furious 6 là phim ra mắt thành công nhất của hãng Universal với doanh thu 158 triệu USD. Doành thu toàn cầu của bộ phim trong tuần đầu tiên đã lên tới 300 triệu USD. Fast & Furious 6 đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 24/5.

The Hangover Part III, với doanh thu 51 triệu USD, đứng ở vị trí thứ hai. Trong phần này, cuộc hành trình đầy tiếng cười nhưng cũng gay cấn không kém của bộ ba thân thiết bao gồm nha sĩ Stu (Ed Helms), chàng giáo viên điển trai (Bradley Cooper) Phil và chàng béo ngốc nghếch hay gây chuyện Alan (Zach Galifianakis) sẽ được tiếp tục.

Bối cảnh câu chuyện diễn ra ở Las Vegas, thành phố dành cho những trò vui bất tận và Tijuana (Mexico). Khác với mọi khi, lần này sẽ không có đám cưới, cũng chẳng có tiệc độc thân, nhưng những chuyện rắc rối vẫn có thể xảy ra. Khi ba siêu quậy lên đường thì chắc chắn là có chuyện chẳng lành.

"The Hangover 3" là tập cuối của loạt phim hài gắn mác R (Không phù hợp với khán giả dưới 17 tuổi). Ảnh: Warner Bros.
"The Hangover 3" là tập cuối của loạt phim hài gắn mác R (Không phù hợp với khán giả dưới 17 tuổi). Ảnh: Warner Bros.

So với The Hangover Part II, phần ba chỉ có doanh thu mở màn bằng một nửa. Nguyên nhân là do bộ phim hài được dán nhãn R (cấm trẻ em dưới 17 tuổi) này phải chia sẻ doanh thu với hai đối thủ là Fast & Furious 6Epic. Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức The Hangover Part III từ ngày 31/5.

Epic, một trong những bộ phim hoạt hình 3D được chờ đợi nhất năm nay, đứng ở vị trí thứ tư với doanh thu 44 triệu USD. Thế giới trong Epic là nơi mà khán giả không nghĩ sẽ tồn tại nhưng sự thật nó lại ở xung quanh ta. Đó là một khu rừng sâu thẳm nơi diễn ra cuộc chiến giữa hai thế lực Thiện và Ác. Nhân vật chính Mary Katherine tình cờ được phép màu đưa vào thế giới rừng rậm này. Cô bé tuổi teen cùng các chiến hữu tí hon bất đắc dĩ phải chống lại những thế lực đen tối để bảo vệ cuộc sống và lý tưởng của họ.

Những vị trí còn lại trong Top 10 là Star Trek Into Darkness, Iron Man 3, The Great Gatsby, Mud, 42, The Croods Oblivion.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. Fast & Furious 6 – Universal – 122 triệu USD

2. The Hangover Part III – Warner Bros. – 51 triệu USD

3. Star Trek Into Darkness - Paramount – 48 triệu USD

4. Epic – Fox – 44 triệu USD

5. Iron Man 3 - Disney/ Marvel – 24,6 triệu USD

6. The Great Gatsby - Warner Bros. – 17,2 triệu USD

7. Mud Roadside Attractions – 2,5 triệu USD

8. The Croods – Fox/ DreamWorks – 1,61 triệu USD

9. 42Warner Bros. – 1,6 triệu USD

10. OblivionUniversal – 1,05 triệu USD

theo Thanh Hải (giaitri.vnexpress.net)